Làm thế nào Francis Jacobs, 14 tuổi, gia đình và câu lạc bộ mới của anh ấy đang làm việc để đảm bảo anh ấy không phải là 'Freddy Adu tiếp theo'


Việc so sánh là không thể tránh khỏi.

Vào tháng 11 năm 2003, Freddy Adu, 14 tuổi, đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với MLS và D.C. United. Trong những năm kể từ đó, sự nghiệp của Adu đã được coi là một câu chuyện cảnh báo về quá sớm, cho thấy bộ mặt của một giải đấu tạo tiền đề cho sự nghiệp không bao giờ sống theo sự cường điệu. Bây giờ, một đứa trẻ 14 tuổi khác dự kiến ​​sẽ trở thành pro và đang làm như vậy trẻ hơn Adu vài tháng khi anh ấy trở thành một chuyên gia.

Cuối tháng trước, Francis Jacobs đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với USL Đội vô địch Orange County SC, và nó đặt ra những câu hỏi thông thường. Có chuyện gì thế? Và những nỗ lực nào đang được thực hiện để đảm bảo Jacobs luôn đi đúng hướng và cuối cùng không đi theo con đường của Adu và những thanh thiếu niên tài năng khác trước anh ta?

– Freddy Adu độc quyền: "Tôi ' Tôi chưa sẵn sàng từ bỏ "

Nhiều thứ đã thay đổi trong nền bóng đá Mỹ kể từ khi Adu ra mắt với DC United trong mùa giải 2004. Học viện Phát triển được thành lập vào năm 2007, dẫn đến các học viện mọc lên khắp Hoa Kỳ và Canada, không chỉ ở MLS. Toàn bộ hệ sinh thái bóng đá ở Hoa Kỳ và Canada có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mang theo những chuyên gia trẻ tuổi. Alphonso Davies 15 tuổi khi anh ký hợp đồng với Vancouver Whitecaps và bây giờ thấy mình trên sách của Bayern Munich. Đầu năm nay, Chicago Fire đã ký hợp đồng với thủ môn 14 tuổi Gabriel Slonina .

Bàn bóng đá Major League
system
– Carlisle: Tại sao Rooney đổi DC cho Derby

Quận Cam cũng có một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Năm ngoái, câu lạc bộ đã ký hợp đồng với thủ môn 15 tuổi, Aaron Cervantes. Sau chín lần ra sân cùng câu lạc bộ, Cervantes thấy mình đang chạy đua để được ghi tên vào danh sách tuyển Mỹ cho World Cup U17 của FIFA vào tháng 10 này. Với kinh nghiệm đó, Chủ tịch điều hành bóng đá & Tổng giám đốc của OCSC, Oliver Wyss, tự tin rằng Quận Cam sẽ cung cấp nền tảng phù hợp để Jacobs phát triển.

"Chúng tôi có một người chơi rất tài năng hiện đang ở trong một môi trường chuyên nghiệp, được phép đi và phát triển," Wyss nói về Jacobs. "Anh ấy được phép phạm sai lầm. Anh ấy được phép là một thiếu niên. Nhưng rõ ràng có một cầu thủ rất tài năng mà chúng tôi cảm thấy, trong cấu trúc mà chúng tôi cung cấp cho anh ấy, sẽ tạo ra một sự khác biệt đáng kể ở USL và hơn thế nữa." [19659003] OCSC đã không đi đến quyết định ký nhẹ Jacobs. Người quản lý Braeden Cloutier đã theo dõi Jacobs trong nhiều năm và, cùng với Wyss và giám đốc kỹ thuật Frans Hoek, quyết định đã được đưa ra để mời Jacobs tập luyện cùng đội vào tháng Năm. Trước sự ngạc nhiên của họ, anh ấy đã làm kinh ngạc các nhân viên OCSC bằng khả năng lên bóng của mình. Ở độ cao 5 feet 11, anh ta có các công cụ vật lý để thi đấu.

"Khi anh ta bước vào môi trường của chúng tôi, không chỉ các nhân viên huấn luyện mà cả các cầu thủ, để có được sự tôn trọng của nhiều cầu thủ lớn tuổi, đó là không dễ dàng, "Cloutier nói. "Để anh ấy giữ bóng, giữ bóng di chuyển, đưa ra quyết định đúng đắn, đừng lật bóng, nó đã thu hút mọi ánh nhìn của người chơi rất nhanh. Nó cũng lọt vào mắt chúng tôi.

" Tôi đã biết Anh ấy đã lâu, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều như, 'Wow, anh ấy vượt xa rất nhiều trẻ em.' "

Jacobs ước tính rằng anh ấy phải mất hai tuần để thích nghi với tốc độ chơi. [19659003] "Tôi đã khá lo lắng, nhưng một khi việc luyện tập bắt đầu, đó chỉ là một buổi luyện tập thông thường", Jacobs nói về những buổi đầu tiên của anh ấy với đội. "Tôi rất hào hứng khi bắt đầu và chơi với họ. Tốc độ chơi nhanh hơn bởi vì những người này là ưu, và nó di chuyển rất nhanh, cũng nhanh hơn. "

chơi

1:24

Alejandro Moreno của ESPN FC giải thích tại sao Freddy Theo Wyss – từ câu lạc bộ, Adu đã không thể biến lời hứa của mình thành một nghề nghiệp lừng lẫy.

Sau khi Jacobs chứng tỏ bản thân trong vài tháng, anh đã chấp nhận một lời đề nghị – một "hợp đồng chuyên nghiệp tiêu chuẩn". Cậu thiếu niên đã có những nỗ lực tập luyện với FC Koln vào năm 2016 và Bayer Leverkusen vào năm 2017 nhưng cơ hội ở gần nhà của anh ta ở Laguna Beach, Calif. Mang theo ngày. Có lưới an toàn để Jacobs có thể chơi cho tuổi trẻ của anh ấy câu lạc bộ, Irvine Strikers, anh ta cần thêm phút nữa.

"Đưa anh ta ra khỏi tổ của anh ta không phải là động thái đúng đắn vào thời điểm này", cha của Jacobs, Jeff, một luật sư nói. bất kỳ tốt hơn. Chúng tôi sống rất gần nhau. Cuộc sống của Đức Phanxicô sẽ còn nguyên vẹn về mặt bạn bè và sự bình thường. "

Điều đó đã giúp mẹ của Jacobs, Cindy, có bằng tiến sĩ về giáo dục và đã học tại nhà trong suốt một năm qua. Năm nay, Jacobs sẽ tập luyện cùng đội vào buổi sáng và tham gia lớp học vào buổi chiều tại một trường tư thục địa phương, với các buổi đào tạo và quay video bổ sung với Crettenand tại câu lạc bộ bốn ngày một tuần.

"Tôi nghĩ sau khi anh ấy ra ngoài Ở đó được hai tuần và anh ấy đã điều chỉnh chuyển động và cách chơi bóng với nó ở khắp mọi nơi, như thể từ quan điểm thuận lợi của tôi, 'Wow, đây là điều anh ấy nên làm thường xuyên, "Jeff Jacobs nói . "Nhưng đó là suy nghĩ của riêng tôi. Đó cũng là, 'Anh ấy muốn gì?' và nó có vẻ phù hợp tự nhiên. "

Toàn bộ nhân viên OCSC không muốn ném Jacobs vào tận cùng. Huấn luyện viên dưới 23 tuổi của OCSC, Didier Crettenand, đã được chỉ định đóng vai "anh cả" của Jacobs, phá vỡ video với người chơi và giúp anh ấy điều hướng những tháng đầu tiên của mình như một chuyên gia quốc tế Mỹ Michael Orozco đã tự mình lấy nó Jacobs cũng đưa ra lời khuyên trong quá trình huấn luyện.

"Khi bạn xem [Orozco] trong thực tế, bạn nhận thấy anh ấy thực sự tốt như thế nào", Jacobs nói. "Ông chỉ ra những chi tiết nhỏ mà không nhiều người sẽ thấy trong một trò chơi . Nó thực sự hữu ích. Anh ấy cũng là một người phòng thủ, từ quan điểm phòng thủ, anh ấy chỉ cho tôi cách sử dụng cơ thể của bạn chứ không phải đôi tay của bạn. " và không chỉ trên sân.

"Jacobs vẫn 14 tuổi, và có những điều được nói và làm trong phòng thay đồ mà một đứa trẻ 14 tuổi không cần nghe", Cloutier nói. Đang bảo vệ anh ta khi nói đến loại công cụ đó. Anh ấy có bộ dụng cụ của mình, vì vậy anh ấy đến để thực hành đã thay đổi. Anh ấy đi xuống khi chúng tôi làm các phiên video với đội. Anh ta chỉ có một chút liên quan đến phòng thay đồ [atmosphere]. "

Bạn có thể cảm nhận được một số xung đột khi quyết định khi nào Jacobs nên ra mắt chuyên nghiệp. Wyss nói Jacobs có sẵn để lựa chọn và có thể nhìn thấy lĩnh vực này. ngay khi cuối tuần này chống lại đèn Las Vegas ( Thứ bảy, ngày 17 tháng 8, 10 giờ tối ET, ESPN + ) . Hội nghị phương Tây gồm 18 đội nhưng ba điểm ngoài vòng playoff, vì vậy anh ta phải nghĩ đến bức tranh lớn hơn. Anh ta cũng có ý định cho Jacobs ra mắt đúng lúc. Anh ấy lưu ý rằng mặt phòng thủ của trái bóng là nơi Jacobs Cloutier nói: "Điều cuối cùng tôi muốn làm là đặt anh ta vào tình huống nếu điều này phản tác dụng và không diễn ra tốt đẹp, thì nó giống như lùi hai hoặc ba bước," Cloutier nói. Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang làm điều này với tốc độ phù hợp và đúng thời điểm. "

Jacobs, Người cũng giữ hộ chiếu Anh nhờ mẹ của mình, người có gia đình chuyển đến Anh từ Nam Phi vào những năm 1980, rất háo hức thực hiện bước tiếp theo nhưng giống như một cựu chiến binh, anh ta biết đó không phải là cuộc gọi của mình.

Wyss nói, " Rõ ràng là Jacobs có tất cả các công cụ, nếu được phát triển một cách chính xác, anh ta có thể là một chuyên gia tuyệt vời – không chỉ đối với chúng tôi mà còn vượt xa hơn. "

Mặc dù Jacobs đã vượt qua Adu về tuổi tác lâu dài của mình kỷ lục trong bóng đá Mỹ, anh ấy vẫn còn một chặng đường dài trước khi anh ấy và OCSC có thể nói rằng anh ấy đã vượt qua những cạm bẫy đã tuyên bố Freddy tất cả những năm trước đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*