Siêu cúp UEFA có thể đóng vai trò là bước tiếp theo trong lộ trình vô điều kiện của Liverpool tới vinh quang Premier League


ISTANBUL – Liverpool có thể giành được chiếc cúp châu Âu thứ sáu trong thế kỷ này khi họ đối mặt với Chelsea trong Siêu cúp UEFA ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Tư, nhưng một chiếc cúp lục địa khác sẽ chỉ thu hút sự chú ý vào sự chờ đợi đang diễn ra để lấp đầy khoảng trống rực rỡ trong chiếc cúp Anfield Nội các.

Vinh quang châu Âu từng là đỉnh cao, nhưng đối với Liverpool, nó đã trở thành bước đệm để kết thúc hành trình dài trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh.

Một số người sẽ chỉ ra rằng một Siêu cúp thứ ba, để thêm vào hai danh hiệu Champions League và UEFA Cup (nay là Europa League) giành được kể từ đầu thiên niên kỷ, sẽ tăng thêm sức nặng cho thành tích của câu lạc bộ châu Âu, vì cho rằng nó được coi là không quan trọng hơn Community Shield . Nhưng bạn phải ở trong đó để giành được nó và phả hệ châu Âu của Liverpool là điều mà mọi mảnh bạc của lục địa đều có vấn đề.

Để đưa con đường của họ vào bối cảnh, Chelsea đã giành được ba danh hiệu châu Âu kể từ năm 2000 (Champions League 1x và Europa League 2x ), trong khi Manchester United đã giành được hai (Champions League 1x và Europa League 1x).

Phần còn lại của các đối thủ trong nước của Liverpool vẫn chưa có được dấu ấn ở châu Âu trong thế kỷ này, nhưng Manchester City, Arsenal và thậm chí cả Leicester City sẽ chỉ ra đặt tên của họ trên chiếc cúp vô địch Premier League để làm giảm bớt cảm giác vượt trội từ nửa đỏ của vùng Mershireide.

Và khi các cầu thủ của Jurgen Klopp chuẩn bị đối đầu với Chelsea tại Istanbul – thành phố tổ chức chiến thắng Champions League năm 2005 của Liverpool chống lại Liverpool AC Milan – họ sẽ đối mặt với Chelsea khi biết rằng, bất cứ điều gì xảy ra tại Công viên Vodafone của Besiktas, chiếc cúp duy nhất thực sự quan trọng trong mùa giải này là chiếc tiếp tục trốn tránh họ.

Liverpool's Ch Thành công của ampions League ở Madrid mùa trước, tổng thể thứ sáu của câu lạc bộ, nhiều hơn là bù đắp cho sự thất vọng khi bỏ lỡ chức vô địch Premier League cho Man City vào cuối cuộc đua danh hiệu hấp dẫn nhất trong 20 năm.

Kế hoạch kế nhiệm của Liverpool cho Salah, Mane và Firmino

Câu lạc bộ của bạn đã thất bại ở đâu trong cửa sổ chuyển nhượng cũng bất thường vì thực tế là Liverpool nổi lên khi các nhà vô địch châu Âu đã đi quá lâu mà không được trao vương miện của đất nước mình. Bây giờ đã 29 năm kể từ khi Liverpool trở thành nhà vô địch của Anh và không có người chiến thắng Champions League nào nâng cúp châu Âu trở thành đội bóng tốt thứ hai trong lĩnh vực của họ từ rất lâu.

Sir Alex Ferguson từng so sánh việc giành chức vô địch Champions League với Manchester United một ngọn núi, với các trụ cột chính trên đường đi. Giành được một chiếc cúp, sau đó giành được danh hiệu, là những cột mốc quan trọng đối với đội bóng của HLV Ferguson trên hành trình giành vương miện Champions League năm 1999.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*