Stephanie Frappart hy vọng công việc lịch sử của cô tại UEFA Super Cup sẽ mở ra cơ hội cho nhiều trọng tài nữ hơn


ISTANBUL, Thổ Nhĩ Kỳ – Quỹ đạo của Stephanie Frappart để làm nên lịch sử tại trận chung kết Siêu cúp vào thứ Tư tuần này đã hình thành một cậu bé 13 tuổi bị ám ảnh bởi bóng đá ở Val d ' Oise, một vùng ngoại ô quyến rũ ở phía bắc Paris.

Frappart nhận thấy rằng chơi trò chơi cho đội địa phương FC Parisis không đủ để thỏa mãn sở thích của mình và vì vậy, cô bắt đầu nghiên cứu sâu về luật lệ chi phối nó. Chẳng mấy chốc, cậu thiếu niên đã điều hành các trận đấu thường xuyên khi cô ra sân cho câu lạc bộ của mình, và năm 20 tuổi, đã đưa ra quyết định đổi bộ dụng cụ lấy còi của mình.

"Vào thời điểm đó, cấu trúc bóng đá của phụ nữ vẫn đang phát triển , vì vậy tôi cảm thấy rằng sẽ tốt hơn nếu tôi tiếp tục làm trọng tài, "Frappart giải thích. Đó là một lựa chọn đầy cảm hứng vì vào thứ Tư, người đàn ông 35 tuổi này sẽ trở thành nữ quan chức đầu tiên phụ trách một sự kiện cạnh tranh lớn của đàn ông UEFA với Liverpool và Chelsea tranh Siêu cúp tại Công viên Vodafone, quê hương của đội bóng Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ Besiktas.

Frappart sẽ được hỗ trợ bởi Manuela Nicolosi và Michelle O'Neill, như trường hợp khi cô ấy tham gia trận chung kết World Cup Phụ nữ giữa Hoa Kỳ và Hà Lan vào tháng Bảy. Cuneyt Cakir của Thổ Nhĩ Kỳ, người sẽ đóng vai trò là quan chức thứ tư, đã say mê sự sáng chói của bộ ba trong các nghi thức đánh giá ở Croatia.

"Hai tuần trước ở Zagreb, chúng tôi đã thực hiện cùng một sự chuẩn bị, cùng các bài kiểm tra thể lực, cùng luật của trò chơi, các buổi đào tạo giống nhau, không có sự khác biệt ", ông giải thích.

" Cảm giác trung thực của tôi là họ thực sự dũng cảm, họ có can đảm, họ không ngần ngại đưa ra quyết định không phổ biến. Bạn sẽ thấy vào thứ Tư, tin rằng Tôi. Khi chúng tôi đến sân chơi, tất cả chúng tôi đều được gọi là trọng tài. Không có giới tính. "

Thứ tư sẽ là một khoảnh khắc địa chấn cho cả ba phụ nữ nhưng nó cũng cực kỳ có ý nghĩa đối với môn thể thao này. Đó là một bản cáo trạng rằng tên của các quan chức nữ tham gia vào trò chơi của đàn ông – Bibiana Steinhaus ở Bundesliga và Sian Massey-Ellis, người phục vụ như một trợ lý điều hành bên lề tại Premier League, ngay lập tức nảy ra trong tâm trí – rất dễ dàng liệt kê cho sự thiếu hụt của họ. Siêu cúp có thể báo hiệu một sự thay đổi đáng hoan nghênh về điều đó.

HLV Jurgen Klopp của Liverpool nói, "cuối cùng! Đã đến lúc. Đó là một quyết định thông minh để có một trọng tài nữ rất quan trọng. Đây là lần đầu tiên, nhưng tôi hy vọng đó là không phải là lần cuối cùng. "

Năm 1996, khi niềm đam mê trọng tài của Frappart được giữ vững, Nelly Viennot là người phụ nữ duy nhất làm trợ lý trọng tài ở Ligue 1 trong suốt sự nghiệp 11 năm của mình, cô không bao giờ được thăng chức vai trò chính. Chính Frappart đã phá vỡ trần nhà đó vào tháng Tư, hơn hai thập kỷ sau đó, bằng cách thực hiện trận hòa không bàn thắng của Strasbourg tại Amiens. Những người ủng hộ nhà quyết định đánh dấu sự kiện lịch sử bằng một biểu ngữ có nội dung: "Chào mừng bạn đến Stade de la Licorne, Madame Frappart. Phụ nữ sống lâu trong bóng đá!"

Frappart, người làm việc ba ngày một tuần tại một liên đoàn đa môn thể thao ở Pháp, đã làm trọng tài ở Ligue 2 trong năm năm, đã trở thành một quan chức thứ tư trong top -flight và thậm chí hoàn thành nhiệm vụ với tư cách là trợ lý VAR.

Pierre Bouby, tiền vệ của US Orleans, mô tả cô là người giới thiệu tốt nhất ở giải hạng hai của Pháp hồi đầu năm nay, dự đoán cô sẽ tiến tới trò chơi của nam giới.

một điểm nhấn cho Siêu cúp, nhưng một trong những thế mạnh lớn của cô ấy là cho phép trò chơi trở thành trung tâm của sự chú ý ", một nguồn tin của UEFA nói với ESPN FC. "Cô ấy được tôn trọng và cô ấy có mọi thứ để thành công: tâm lý đúng đắn, chất lượng, kinh nghiệm và kiến ​​thức."

Bouby gắn nhãn Frappart "ngoại giao" và cam kết "làm những gì tốt nhất cho trò chơi", đó là một kiềm chế chung từ những người đã chứng kiến ​​công việc của cô. Sáng tác, thể chất sắc sảo và không bao giờ trốn tránh địa vị tiên phong, Người phụ nữ Pháp 5 chân 4 sẽ điều hành các trận đấu Ligue 1 thường xuyên trong mùa giải này sau khi được giao cho hội đồng trọng tài ưu tú của đất nước.

Frappart được cho là " người thay đổi cuộc chơi "và hy vọng cơ thể làm việc và cơ hội của cô sẽ khuyến khích sự gia tăng các ứng dụng trọng tài nữ.

" Tôi hy vọng kỹ năng và sự tận tâm mà Stephanie đã thể hiện trong suốt sự nghiệp của mình để đạt đến cấp độ này sẽ mang đến nguồn cảm hứng cho hàng triệu Các cô gái và phụ nữ trên khắp châu Âu và cho họ thấy rằng không nên có bất kỳ rào cản nào để đạt được ước mơ của mình ", chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói.

Frappart chia sẻ những khát vọng tương tự.

" Tôi không mong đợi được trao Siêu Sự phân công cúp: đó là một vinh dự lớn đối với tôi và đối với các trọng tài nữ, "cô nói." Tôi hy vọng nó là một ví dụ cho các trọng tài nữ, và cho bất kỳ cô gái trẻ nào có thể khao khát trở thành trọng tài. "

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*