Chiến đấu với Cormier trong vòng đeo tay một lần nữa có thể đánh vần cái chết của Miocic


Nhà vô địch hạng nặng UFC Daniel Cormier sẽ đưa danh hiệu của mình lên hàng công chống lại Stipe Miocic trong sự kiện chính của UFC 241.

Miocic dường như có lợi thế trong một loạt các loại thống kê, và đó là trường hợp một lần nữa. Vào đêm đó, Cormier đã dừng Miocic ở vòng đầu tiên và tuyên bố đai hạng nặng. Lịch sử sẽ lặp lại vào thứ Bảy, hay Miocic sẽ sống với năng lực thống kê của mình và lấy lại danh hiệu của mình?


Sự khác biệt nổi bật

Trận chiến đầu tiên tại UFC 226 thực sự thể hiện ở đó cả hai máy bay chiến đấu đều mạnh trong trò chơi nổi bật. Đầu trận chiến, Miocic đã sử dụng chiều dài của mình và vươn tới tầm bắn. Khi cuộc chiến diễn ra, Cormier bắt đầu kiểm soát bằng cách thu hẹp khoảng cách và tấn công trong phạm vi gần. Cuối cùng anh ta đã bắt được Miocic với một phát bắn lớn khi họ tách ra khỏi một chiếc móc sắt và kết thúc cuộc chiến. Cormier sẽ có thể quản lý khoảng cách và ghi điểm bằng sức mạnh một lần nữa, hay Miocic sẽ có thể tiếp tục chiến đấu ở bên ngoài trong trận tái đấu?

Đối với sự nghiệp UFC của mình, Miocic đã đạt được 4,76 lần tấn công đáng kể mỗi phút, đây là tỷ lệ cao thứ tư trong số các đối thủ nặng ký được xếp hạng. Nhờ khối lượng tấn công đó, anh ta đã có thể duy trì một sự khác biệt mạnh mẽ nổi bật mặc dù khá khó khăn. Mặc dù anh ta đã cho phép đối thủ của mình hạ được 2,96 đòn tấn công đáng kể mỗi phút so với anh ta, nhưng điểm khác biệt đáng chú ý +1.8 của anh ta là tốt thứ ba trong số các đối thủ nặng ký được xếp hạng.

đến để phòng thủ. Anh ta đã hạ cánh chỉ 3,84 lần tấn công đáng kể mỗi phút, trong khi cho phép đối thủ của mình chỉ hạ cánh 2,46 lần trong suốt sự nghiệp UFC / Strikeforce. Mặc dù sản lượng tấn công thấp hơn, chênh lệch nổi bật +1,38 của anh ta là trên trung bình đối với một hạng nặng được xếp hạng (+1,12). Mặc dù đó là một con số đáng nể, nhưng nó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Máy bay chiến đấu duy nhất thoát khỏi thất bại trước Cormier trong UFC và Strikeforce là Jon Jones . Hai cuộc ra quân thô bạo của Cormier chống lại nhà vô địch hạng nặng nhẹ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những con số nổi bật của anh; Không bao gồm hai trận chiến đó, sự khác biệt đáng kinh ngạc của Cormier tăng lên +1,98. Sam Wasson / Getty Images

Cả hai máy bay chiến đấu đều xuất thân từ một môn đấu vật, nhưng cả hai cũng đã phát triển thành những tiền đạo chất lượng. Miocic đã đạt được 51% nỗ lực tấn công đáng kể của mình, hiện đang đứng thứ tư trong số các đối thủ nặng ký được xếp hạng. Cormier không quá xa phía sau với 49%. Mặc dù những con số này tương tự nhau, nhưng có một số khác biệt khi đi sâu vào các con số.

Thành công của Cormier về độ chính xác phụ thuộc rất nhiều vào công việc của anh ta. Ở vị trí đó, anh ta đạt được 70% nỗ lực tấn công đáng kể của mình. Ở khoảng cách xa, anh ta chỉ đạt 39% nỗ lực của mình. Miocic chính xác hơn rất nhiều ở khoảng cách, nơi anh ta đạt được 45% nỗ lực của mình.

Trong sự nghiệp UFC / Strikeforce, Cormier đã dành rất nhiều thời gian để chiến đấu. Nền đấu vật của anh ấy cho phép anh ấy giữ vị trí và tấn công đất từ ​​một khu vực thuận lợi; 24% trong tổng số các cuộc tấn công đáng kể đã hạ cánh của anh ta đã xảy ra.

Miocic đã tập trung hơn nhiều vào việc tấn công từ xa. Ở UFC, 66% các cuộc đình công đáng kể của anh đã rơi vào khoảng cách. Khả năng giữ được độ chính xác ấn tượng của anh ấy trong khi tấn công ở phạm vi là một minh chứng cho sự phát triển của anh ấy như một tiền đạo. Miocic cũng đã được chứng minh là rất khó để đánh từ xa, nơi anh ta tránh được 64% nỗ lực của đối thủ.

Mặc dù có những xu hướng này, cuộc chiến đầu tiên không thực sự theo kịch bản. Khi các máy bay chiến đấu đi đến chốt, Miocic là người dường như là người giữ vị trí, và anh ta đã ghi được một cuộc triệt phá nhất thời dọc theo chiếc lồng. Trong khi nhà vô địch lúc đó trông hoạt động tốt từ khoảng cách sớm, Cormier cuối cùng đã hạ cánh 61% các cú đánh từ xa so với chỉ 45% cho Miocic. Sẽ rất thú vị để xem liệu con số chính xác cho cả hai máy bay chiến đấu có trở lại các tiêu chuẩn nghề nghiệp hay không, hay cuối cùng nó sẽ là một sự lặp lại của trận đấu UFC 226.


Sức mạnh đáng kinh ngạc . Vào thời điểm đó, anh ta đã là nhà vô địch hạng nặng nhẹ và đã đánh bại một số đối thủ nặng ký nhất của thế hệ này. Tuy nhiên, nhiều người đã ngạc nhiên khi Cormier có thể kết thúc cuộc chiến bằng các cuộc đình công. Đối với tất cả các giải thưởng của mình, nhà vô địch hạng nặng chưa bao giờ thực sự là một tiền đạo quyền lực. Kết thúc chỉ là điểm dừng chân thứ ba của anh ấy do các cuộc đình công ở UFC. Việc hạ gục Miocic trên sàn là lần hạ gục đầu tiên của anh kể từ năm 2014.

Đối với sự nghiệp UFC / Strikeforce, Cormier chỉ đạt trung bình 0,31 lần hạ gục trong 15 phút thời gian chiến đấu. Anh ta đã dừng tám trận đánh tổng lực bằng các cuộc đình công và trung bình 116,25 đã đạt được các cuộc đình công đáng kể trên mỗi KO / TKO.

Theo tất cả các số liệu, Miocic dường như là tiền đạo mạnh hơn. Anh ta có trung bình 0,5 lần hạ gục sau 15 phút chiến đấu và 90 lần tấn công đáng kể mỗi KO / TKO. Tuy nhiên, sức mạnh sự nghiệp nổi bật cũng ủng hộ Miocic khi bước vào trận đấu đầu tiên, và Cormier rời khỏi lồng với chiến thắng tạm dừng.


Takedowns

Đấu vật không thực sự là một yếu tố trong lần gặp đầu tiên. Miocic ghi được một cuộc triệt phá sớm từ móc sắt, nhưng Cormier đã bật trở lại gần như ngay lập tức. Ít ai ngờ Miocic sẽ có bất kỳ thành công đấu vật nào chống lại Olympian hai lần, tuy nhiên, sau thành công ban đầu, anh ta đã không thử một cuộc triệt phá khác trong phần còn lại của cuộc chiến.

Anh ta chỉ đạt 38% số lần gỡ xuống, nhưng anh ta cố gắng 6,25 mỗi 15 phút trong thời gian chiến đấu. Cựu đô vật của bang Cleveland đã cố gắng ít nhất bảy lần triệt phá trong năm trong số 15 trận đấu của UFC. Nhờ khối lượng này, anh ta có thể hạ cánh các cuộc triệt phá nhiều thứ tư trong 15 phút trong số các đối thủ nặng ký được xếp hạng (2.38).

Số lần gỡ xuống tấn công của Cormier khá giống nhau. Anh ta cố gắng gỡ xuống ít hơn, nhưng hạ cánh chúng với độ chính xác cao hơn một chút. Trong suốt sự nghiệp UFC / Strikeforce của mình, anh ta đã cố gắng 4,52 lần gỡ xuống trong 15 phút và đạt được 45% số lần thử đó cho tỷ lệ gỡ xuống 2.04.

Mặc dù đã từng thi đấu môn đấu vật của Cormier, nhưng nhà vô địch hạng nặng trị vì đã vượt qua bảy lần. chín trận đánh nhau. Miocic có thể thu hẹp kinh nghiệm đấu vật và khoảng cách kỹ năng với lợi thế kích thước của mình và đưa Cormier lên sàn. Nếu anh ta có thể làm việc từ đầu, nó có thể buộc Cormier làm việc từ một vị trí xa lạ – nhưng điều này có thể trở thành một chiến lược rủi ro. Miocic dường như đã hết xăng trong một số trận chiến của mình, và nếu anh ta muốn vật lộn sớm trong trận đấu, anh ta có thể bị suy kiệt nếu cuộc chiến kết thúc vào vòng vô địch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*