Nhân đôi, tháo gỡ táo bạo và cách tiếp cận mới cho Simone Biles


Kansas CITY, Mo. – Simone Biles làm những việc mà không một phụ nữ thể dục dụng cụ nào từng có. Và nếu cô ấy không làm chúng hoàn hảo, cô ấy sẽ bỏ đi. Đó là bởi vì cô ấy biết rằng cô ấy có thể đạt được những độ cao này – theo nghĩa đen và nghĩa bóng – và muốn mọi người theo dõi để thưởng thức chúng cùng với cô ấy.

Mọi người làm, và không chỉ trong đấu trường nơi cô ấy thi đấu. Những người nổi tiếng từ thế giới thể thao và giải trí cũng ngạc nhiên trước Biles và đưa lên phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện điều đó.

"Thật điên rồ khi nghĩ về điều đó", Biles nói sau khi giành được danh hiệu Giải vô địch Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ lần thứ sáu trước Chủ nhật đám đông say mê tại Trung tâm Sprint. "Bất cứ khi nào họ r Tweet lại nó hoặc tôi thấy họ tiếp cận trên Instagram, tôi cảm thấy như trái tim tôi ngừng đập. Bởi vì tôi thích, 'Wow, họ thực sự chú ý đến tôi.' Bởi vì những gì chúng tôi làm, tôi cảm thấy, nhỏ hơn rất nhiều – thể dục dụng cụ không được công nhận rộng rãi. Vì vậy, để có được sự hỗ trợ từ mọi người khác, và họ thực sự hào hứng với nó, khiến chúng tôi cảm thấy như đang làm gì đó tốt. "

Tại giải vô địch Hoa Kỳ, Biles đã chia sẻ lại thiên tài của mình một cách sạch sẽ, đóng đinh ba lần (ba xoắn, hai lần lật) trên sàn tập. Đó là động thái chưa từng có đối với phụ nữ, không trọng lực là điểm nổi bật của Simone Show, nhưng có rất nhiều điều khác để xem.

Cô thống trị toàn diện, danh hiệu thứ 20 liên tiếp của cô có từ sáu năm trước. Điểm số 118.500 của Biles gần bằng năm điểm so với người hoàn thành vị trí thứ hai của Sunisa Lee là 113.550. Kết thúc thứ ba ở 111.850 là Grace McCallum, giống như Lee, một người 16 tuổi ở bang Minnesota.

Biles, 22 tuổi, cũng giành chiến thắng trong kho tiền, chùm cân bằng và các danh hiệu bài tập sàn. Ngay cả trong trường hợp đôi khi cô ấy chỉ trợn tròn mắt vì bực bội, song song không đồng đều, cô ấy đã về thứ ba. Đó là màn trình diễn cuối cùng của Biles trong các giải vô địch. Sau khi đáp xuống, cô ấy cười toe toét và vẫy tay như muốn nói: "OK, tối nay, ngay cả các quán bar cũng là bạn của tôi."

Ở Biles, chúng ta đang thấy một tài năng ở cấp độ thế hệ, một người nào đó có năng khiếu và được thúc đẩy, cô đã thay đổi cuộc trò chuyện về những gì có thể có trong thể dục dụng cụ nữ. Ít nhất, những gì có thể cho cô ấy.

"Điều đó truyền cảm hứng cho mọi người", Tom Forster, điều phối viên nhóm hiệu suất cao cho chương trình thể dục dụng cụ của phụ nữ Hoa Kỳ nói. "Thật tuyệt vời. Chúng tôi rất hạnh phúc, cô ấy đã trở lại từ năm 2016 và muốn làm điều đó một lần nữa. Chúng tôi rất phấn khích. Điều đó tốt cho môn thể thao này."

Giải vô địch Mỹ là giải đấu lớn đầu tiên sự kiện mới CEO và chủ tịch thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Li Li Leung chủ trì. Với uy tín của mình, cô đã thẳng thắn trong một phiên họp với giới truyền thông về nhiều thách thức mà tổ chức phải đối mặt. Cuối cùng, mặc dù, nhà vô địch nam Biles và nam Sam Mikulak xuất sắc ở đây đã cung cấp một sự thúc đẩy rất cần thiết cho đội thể dục dụng cụ Hoa Kỳ một năm từ Thế vận hội Tokyo 2020.

Phải thừa nhận rằng phụ nữ và nam giới Hoa Kỳ hiện đang ở những nơi khác nhau. khả năng cạnh tranh toàn cầu. Những người phụ nữ đang bảo vệ các nhà vô địch Olympic và thế giới, và yêu thích để giành chiến thắng cả hai sự kiện sắp tới, quá. Bất chấp khoảng cách giữa Biles và các đồng đội của cô, kho tài năng của phụ nữ Mỹ rất sâu sắc. Sẽ rất khó khăn khi thu hẹp còn năm (với một người thay thế) cho chức vô địch thế giới, tức là ngày 4 đến 13 tháng 10 tại Stuttgart, Đức.

Cũng có một khoảng cách rộng giữa Mikulak, người đã giành được danh hiệu toàn nam ở đây Thứ bảy, và những người Mỹ khác. Điểm số của anh ấy là 174.150 là hơn năm điểm so với Yul Moldauer của Oklahoma (168.600). Mikulak cũng rời khỏi thành phố Kansas với vàng trong bài tập sàn, thanh cao, ngựa pommel và song song.

Nhưng những người đàn ông Mỹ là những cú sút xa cho một bục kết thúc như một đội tại giải vô địch thế giới hoặc Thế vận hội Tokyo. Mikulak luôn tuyệt vời ở đây, không có bất kỳ sự sụp đổ nào trong số 12 thói quen của mình. Tuy nhiên, anh ta đã thành thật thẳng thắn về cách hoàn cảnh – bao gồm chấn thương đối với một số vận động viên thể dục và nghỉ hưu hàng đầu khác kể từ Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro – giữ cho đây không phải là một cuộc thi nam cấp cao thực sự.

"Đó là một nơi kỳ lạ cho Hoa Kỳ [men] ngay bây giờ, "Mikulak nói. "Bạn có thể đưa ra lập luận rằng có lẽ đây là khoảng thời gian dễ dàng nhất cho Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ cho một người như tôi. Nói như vậy, tôi chỉ xem cuộc thi này là một bước đệm. Không thực sự coi thường nó tuyệt vời như thế nào, nhưng tôi Tôi đã làm điều này một vài lần. Tôi đã sẵn sàng cho những khát vọng lớn hơn. "

Mikulak nói đùa rằng việc có được danh hiệu toàn diện thứ sáu của Hoa Kỳ về cơ bản chỉ có nghĩa là anh ta "già". Anh ấy sẽ 27 tuổi vào tháng Mười. Nhưng với tuổi tác, ông nói, đã đến sự khôn ngoan và tinh thần dẻo dai. Tuy nhiên, một sự nghiệp lâu năm – anh ấy đã tham gia Thế vận hội 2012 và 16 – đã không làm giảm tình yêu của anh ấy với môn thể thao này. Mikulak cho biết anh đang cân nhắc việc thi đấu qua Thế vận hội Tokyo và bước vào tuổi 30. Có được một huy chương đồng ở giải cao tại giải vô địch thế giới năm ngoái là một bước đột phá mà anh ấy đã tiếp tục xây dựng.

"Tôi nghĩ rằng đó là một sự khác biệt tốt để mở cánh cửa, và bây giờ tôi chỉ muốn thử đâm vào cánh cửa đó, "Mikulak nói. "Và có thể có thêm một vài [medals]và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Cuối cùng tôi cũng có một hương vị, và tôi muốn nhiều nhất có thể bây giờ."

Trong khi Mikulak vẫn đang cố gắng bắt kịp các đối thủ cá nhân hàng đầu từ Giống như Trung Quốc, Nhật Bản và Đức, đối thủ cạnh tranh chính của Biles là chính cô. Cô đã giành được bốn huy chương vàng và một huy chương đồng tại Thế vận hội Rio nhưng vẫn còn dang dở.

"Tôi cảm thấy như lần này tôi đang làm điều đó vì những lý do khác nhau", Biles nói về việc chuẩn bị cho một cuộc thi Olympic khác. "Lần đầu tiên, bạn làm điều đó không chỉ cho bản thân mà còn có rất nhiều người để chứng minh [things to.] Lần này, tôi chỉ làm điều đó cho bản thân mình và tôi nghĩ đó là vẻ đẹp của nó."

Hệ thống vòng loại Olympic dành cho thể dục dụng cụ đã được đại tu sau Thế vận hội 2016. Đối với Tokyo, sẽ có các đội bốn người thay vì năm nhưng sẽ có nhiều cách để các cá nhân đủ điều kiện. Mục đích của những thay đổi là cho phép nhiều cơ hội hơn cho các chuyên gia bộ máy tham gia Thế vận hội.

Thật không may, những gì nó đã làm nhiều hơn bất cứ điều gì khiến mọi người nhầm lẫn – đến nỗi nó đã được quyết định quay trở lại năm người các đội cho Thế vận hội 2024.

Tuy nhiên, điều dễ dàng là để mắt đến Biles. Cô tiếp tục không chỉ là tiêu chuẩn vàng về phía phụ nữ mà còn thực hiện các kỹ năng mà không ai khác có được. Tại giải vô địch Hoa Kỳ, cô đã thực hiện một cú đúp hai lần khỏi chùm cân bằng trong vòng sơ khảo và một cú đúp trong đường chuyền mở của cô trên sàn tập cả hai đêm. Đây là tất cả những gì đầu tiên trong bất kỳ cuộc thi nào của phụ nữ.

Tại thời điểm này, tất cả những gì cô ấy đạt được chỉ là thêm vào một địa điểm lịch sử trong môn thể thao đã an toàn.

"Tôi cảm thấy mình chưa muốn nghĩ về nó , "Biles nói," bởi vì điều đó sẽ khiến tôi già đi rất nhanh. Vì vậy, hãy làm những gì tôi làm. "

Biles cũng không ngần ngại nói về vấn đề niềm tin của cô với Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ. Cô sâu sắc nói chuyện trước sự kiện về việc vẫn đang vật lộn sau hậu quả của vụ lạm dụng tình dục Larry Nassar. Sau đó, Chủ nhật, cô ấy đã đề cập đến việc các huấn luyện viên của cô ấy vẫn chưa được trả tiền thưởng mà họ còn nợ từ Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ từ giải vô địch thế giới năm ngoái. Đó là bởi vì Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ đang ở trong tòa án phá sản, đã nộp đơn vào tháng 12 năm ngoái.

Biles thấy việc sử dụng giọng nói của mình như một phần của cái mà cô gọi là "trưởng thành", và cô ấy đang nắm lấy điều đó cũng như tiếp tục xác định lại sự xuất sắc trong môn thể thao của mình. [19659006] "Tôi cố gắng thoát ra vì vậy tôi không nghĩ về thể dục dụng cụ mọi lúc", cô nói và thêm cô sở hữu một ngôi nhà như thế nào. "Điều đó thực sự thú vị; Tôi trưởng thành, từng chút một và điều đó thực sự thú vị."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*