Các cầu thủ trẻ của Hoa Kỳ thích nghi với 'Berhalter-ball' nhưng con đường để chuộc lỗi vẫn còn dài


ST. LOUIS, Missouri – Một trò chơi khác, một cơ hội khác để đội tuyển quốc gia nam của Hoa Kỳ tiếp tục xây dựng hướng tới "Berhalter-ball."

Lần này, sự tiến bộ rõ ràng hơn trong bảng điểm. Bốn ngày sau khi rơi 3-0 xuống Mexico tại New Jersey, Đội hình của Gregg Berhalter đã buộc Uruguay 1-1 tại Sân vận động Busch ở St. Louis nhờ Jordan Morris 'bàn thắng muộn trong nỗ lực giải phóng mặt bằng bị chệch hướng.

"Nhìn chung, tôi nghĩ rằng đó là một bước tốt để nhóm này có thể chơi một trò chơi như thế này", huấn luyện viên trưởng của Hoa Kỳ nói sau trận đấu.

Uruguay , thứ năm trong bảng xếp hạng thế giới của FIFA, đưa ra một thách thức mạnh mẽ, đặc biệt là với một đội hình Mỹ đã cạn kiệt. John Brooks Weston McKennie Christian Pulisic Zack Steffen đã trở lại câu lạc bộ của họ sau trận đấu hôm thứ ba, và DeAndre Yedlin Tim Weah Matt Miazga đã mất tích vì chấn thương.

và ưu tiên màu xanh bằng cách ngồi lại và không nhấn, để cho Hoa Kỳ có gần 60 phần trăm quyền sở hữu và, trên sự cân bằng, cơ hội ghi bàn tốt hơn một chút.

– Xếp hạng cầu thủ Hoa Kỳ: Hiệu suất 8/10 của Morris kiếm được trận hòa muộn
– Biểu đồ độ sâu USMNT: Nơi nào họ mạnh, nơi họ nên lo lắng

"Hôm nay, nó không cao Đội ép, "trung vệ Aaron Long một trong bốn cầu thủ để bắt đầu cả hai trận đấu, cho biết. "[We were able] để có thêm một chút bóng và có thể điều khiển chúng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội."

Tuy nhiên, đó là La Celeste ghi bàn đầu tiên với Cuộc phản công nhanh như chớp – LAFC Brian Rodriguez dễ dàng đánh bại Brad Guzan trong một động thái toàn diện cho thấy chất lượng mà phía Nam Mỹ có thể mang lại cho trò chơi khi họ muốn.

"Thành thật mà nói, tôi không hài lòng với quá trình chuyển đổi phòng thủ của chúng tôi ngày hôm nay", Berhalter thừa nhận sau đó.

Morris đã tìm thấy một bộ cân bằng, trong một cơ hội đơn giản.

"Cái này là một chút suy nhược thần kinh," Cầu thủ chạy cánh của Seattle Sounders nói. "Khi chúng dễ dàng như vậy, những suy nghĩ sẽ xuất hiện trong đầu bạn."

Nhưng một lần nữa, giống như mọi trận đấu khác trong nhiệm kỳ ngắn của Berhalter, đây là trận đấu được thiết kế để đánh giá nhóm người chơi. Điều đó, hơn cả kết quả, là mục tiêu.

"Trong những trò chơi này, chúng tôi đang học cách chơi của nhau", Josh Sargent, tiền đạo tuổi teen nói. "Những trò chơi như thế này chắc chắn có ích."

Mặc dù không có điểm nào trong tuần này ủng hộ Hoa Kỳ, nhưng phong trào giới trẻ đã hứa hẹn. Sergino Dest, Paxton Pomykal Miles Robinson đều chính thức tốt nghiệp từ hàng ngũ thanh thiếu niên cho đội cao cấp. Reggie Cannon và Sargent cho thấy trường hợp của họ bắt đầu. Tyler Boyd người đã đánh bại một người trông nom từ cây thánh giá của Morris, người sẽ mở tỷ số vào phút thứ 22, thêm tên của anh ấy vào danh sách nhỏ những người Mỹ có thể đánh bại một hậu vệ. Jackson Yueill trong chiếc mũ đầu tiên của mình, đã cho thấy khả năng quay nửa vòng và nhận thức phòng thủ đủ để sống sót.

Cũng có một câu chuyện lớn hơn. Ít hơn hai năm sau (cảnh báo kích hoạt) Couva – và trong cùng một mùa hè, đội tuyển quốc gia của phụ nữ Mỹ đã giành được tình yêu của hàng triệu người – những người đàn ông Mỹ đang chiến đấu để giành lại trái tim và tâm trí của cộng đồng fan hâm mộ. Đó là một quá trình đối sánh.

"Chúng tôi tập trung vào việc thay đổi cách người Mỹ xem bóng đá", Cannon nói vài ngày trước khi chơi Mexico. "Và mỗi bước, mỗi trận đấu là một cơ hội để làm điều đó."

Cách tốt nhất để làm điều đó là chơi hấp dẫn, chiến thắng bóng đá và vui vẻ làm điều đó. Đây là thách thức của Berhalter, và thách thức của anh ta đối với các cáo buộc của mình.

Điều đó đã không xảy ra với Mexico và, trong khi Uruguay thì tốt hơn, nó không hoàn hảo. Có quá nhiều sự cứng nhắc, quá nhiều xúc tu, quá ít hoàn thiện. Nhưng huấn luyện viên nghĩ rằng nó có thể, nghĩ rằng họ đang tiến gần hơn và nghĩ rằng các cầu thủ của anh ấy đủ tốt để thành công nếu có thời gian. Anh ấy cũng thấm nhuần niềm tin vào các cầu thủ của mình.

"Có rất nhiều cơ hội để cải thiện, nhưng tôi nghĩ đó là một bước tiến tốt," Long nói. "[Against Mexico] chúng tôi đã không dao động trong việc chơi ở phía sau. Rõ ràng là nó không hoàn hảo nhưng để đưa nó vào trò chơi này. Chúng tôi có thể chơi lâu và chúng tôi đã không chơi và cảm thấy tốt hơn."

Có lẽ Berhalter đã sai. Có lẽ anh ta không có tài năng để chơi theo phong cách mà anh ta muốn. Có lẽ Hoa Kỳ sẽ không thể chơi từ phía sau, để vô tổ chức phe đối lập với sự chiếm hữu hoặc đi xung quanh họ theo cách khác nếu họ nhấn. Có lẽ họ sẽ luôn trông giống như họ đã làm với Mexico: Một bước chậm, trễ nửa giây, chỉ là không đủ tốt.

Nhưng nếu anh ta sai, hầu hết mọi người trong bóng đá Mỹ cũng vậy. Những gì Berhalter đang cố gắng xây dựng là những gì quần chúng đòi hỏi trong thời kỳ Jurgen Klinsmann (và trước đó).

Berhalter đã thực hiện, và sẽ tiếp tục mắc sai lầm: Sự phụ thuộc vào Wil Trapp ] Gyasi Zardes tính không linh hoạt chiến thuật thường xuyên, và nhiều hơn nữa. Có một mục tiêu lớn hơn, và, anh ấy cá cược, tài năng để hoàn thành nhiệm vụ (không đề cập đến thông điệp mà nó gửi đến các nhóm tuổi trẻ hơn về cách đội bóng cao cấp muốn chơi).

Vào tháng 10, người Mỹ bắt đầu Quốc gia của họ Tham gia giải đấu. Đó là một giải đấu ngớ ngẩn. Nó cũng là một thứ thực sự, một cái gì đó quan trọng. Hoa Kỳ được ghép trong một nhóm với Cuba và Canada, hai đội họ nên đánh bại dễ dàng. Bốn trò chơi đó sẽ không được xếp loại trên một đường cong như hai trận giao hữu cuối cùng; họ sẽ vượt qua thất bại. Chiến thắng với phong cách chủ động, dựa trên sở hữu sẽ là một dấu hiệu cho thấy Berhalter đang xây dựng một thứ gì đó tốt, một thứ có thể biến thành một thứ gì đó tuyệt vời.

Trong giai đoạn hấp hối của trận đấu với Mexico, một Sebastian Lletget vượt qua tìm thấy một Morris sọc, người đã bị đưa xuống cho một cú sút phạt. Sargent bước lên để thực hiện cú đá tại chỗ, chỉ để thấy nỗ lực yếu đuối của mình được cứu bởi Jonathan Orozco . Thay vì hờn dỗi, tiền đạo tuổi teen sở hữu sai lầm của mình và thề sẽ tiếp tục đến.

"Điều đó xảy ra trong bóng đá, bạn biết không?" Sargent nói sau trận đấu. "Tôi sẽ bước lên một lần nữa và mang nó đi. Đó không phải là ngày tận thế."

Trong giai đoạn cuối của hiệp một trước Uruguay, tiền đạo đã vượt lên trong một quả tạt. Anh ấy đã giành được tiêu đề và gửi nó về phía mục tiêu, nhưng một hậu vệ người Uruguay đã làm chệch hướng nó bằng tay của mình. Trọng tài người Tây Ban Nha, Ricardo Montero đã bỏ lỡ cuộc gọi, chỉ đến Sargent trong một nửa thời gian và xin lỗi, nói rằng đó đáng lẽ phải là một hình phạt. Quá ít, quá muộn, tất nhiên, nhưng Sargent có thực hiện cú đá tại chỗ không?

"100 phần trăm", ông nói.

Nói những gì bạn sẽ về nhóm người Mỹ này, nhưng họ không bỏ cuộc. [19659033]

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*