NHL tiếp theo? Bốn quan chức phụ nữ rực sáng một dấu vết mới trong khúc côn cầu chuyên nghiệp


Lớn lên ở Massachusetts vào cuối những năm 1980 và đầu thập niên 90, không có nhiều cơ hội cho khúc côn cầu nữ, vì vậy Katie Guay chơi với các cậu bé cho đến lớp chín. Cô luôn nhét tóc dưới mũ bảo hiểm. "Tôi đã làm như vậy khi tôi tham gia hội đồng quản trị, tôi không dễ trở thành mục tiêu", Guay, hiện 36 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Brown năm 2005, Guay bắt đầu sự nghiệp hậu khúc côn cầu trong việc điều hành . Bây giờ khi cô ấy ở trên băng – có sọc – cô ấy giữ mái tóc đuôi ngựa của mình có thể nhìn thấy, thò ra từ phía sau mũ bảo hiểm của cô ấy. Điều đó bao gồm cả tuần trước khi Guay là một trong bốn phụ nữ gọi các giải đấu triển vọng NHL; Guay, người ở Anaheim, nơi Avalanche, Kings, Sharks, Ducks, Golden Knight và Coyote đều gửi những triển vọng hàng đầu của họ, đó là sự kiện liên kết với NHL đầu tiên mà phụ nữ đã từng tổ chức. "Hy vọng là kỹ năng của chúng tôi sẽ không phân biệt chúng tôi với những kẻ ngoài kia. Vào cuối ngày, bạn muốn được chú ý và hy vọng kiểu tóc đuôi ngựa không thay đổi nhận thức của mọi người về hiệu suất của chúng tôi."

Guay chỉ ra nghịch lý cá nhân của chính cô: các quan chức, vốn dĩ, muốn ẩn danh. Nếu mọi người không chú ý đến họ, điều đó có nghĩa là họ đang làm tốt công việc của mình. Nhưng Guay cũng tự hào về cô ấy là ai và những gì cô ấy đã đạt được. Cô hy vọng sự hiện diện của mình trên băng có thể truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tiếp theo cố gắng điều hành khi sự nghiệp chơi bóng của họ kết thúc.

"Đó chỉ là một vấn đề phơi bày", Kelley Cooke, người đã tham gia giải đấu triển vọng được tổ chức bởi Động vật ăn thịt ở Nashville. "Phụ nữ không thực sự nghĩ đến việc điều hành như một lựa chọn. Tôi đã không [when I was playing]. Nếu bạn không thấy phụ nữ ngoài đó, bạn sẽ không thực sự nghĩ về điều đó."

NHL cam kết duy trì Stephen Walkom, giám đốc điều hành của NHL, nói: "Chúng tôi cần một người tuyệt vời trong khúc côn cầu, vận động viên tuyệt vời từ khúc côn cầu, để tham gia điều hành". "Nếu họ tình cờ là phụ nữ, điều đó thật tuyệt. Chúng tôi chỉ cần đúng người."

Cả NBA và NFL đều có các quan chức nữ trong vòng xoay của họ. MLB đã gần kề, với trọng tài Jen Pawol trở thành nữ đầu tiên tham gia một trò chơi huấn luyện mùa xuân năm 2018. NHL chưa hoàn toàn ở đó, nhưng có thể sẽ sớm thôi.

"Có lẽ chúng ta chưa thu hút được các vận động viên nữ với bộ kỹ năng trượt băng tuyệt vời để thử nó, đó là lý do, "Walkom nói. "Đó chỉ là vấn đề đưa các vận động viên nữ vĩ đại ra khỏi đó và thử nó và yêu thích làm điều đó. Tôi không nghĩ bạn có thể đặt thời gian cho nó. Nhưng khi đúng người xuất hiện, và họ phát triển thành một triển vọng hàng đầu và làm việc trong các giải đấu nhỏ và chinh phục từng giải đấu trên đường đi, sau đó chúng ta sẽ có một người phụ nữ điều hành NHL. Điều đó sẽ xảy ra, đó chỉ là vấn đề thời gian. "


Walkom, một cựu quan chức NHL, đã đã dẫn dắt hai nỗ lực tuyển dụng lớn cho các quan chức trong thời gian của anh ấy với giải đấu. Lần đầu tiên đến sau khóa 2004-05. "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều khiếu nại, ở tất cả các cấp, về những gì đang diễn ra và những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện đội ngũ quan chức," Walkom nói. Anh bắt đầu tiếp cận với rất nhiều trường thuộc Phân khu 1 và CIS, hỏi các huấn luyện viên rằng liệu bất kỳ cầu thủ tốt nghiệp nào của họ có quan tâm đến việc thử nghề hay không.

Ra khỏi khóa tiếp theo, vào năm 2013, NHL đã thực hiện một loạt các quy tắc Điều đó làm cho trò chơi nhanh hơn nhiều. Walkom biết rằng anh ta sẽ phải chuẩn bị một thế hệ quan chức mới có thể theo kịp. Tiêu chí lớn nhất cho một quan chức hiện đại là IQ khúc côn cầu, trượt băng mạnh mẽ và thể thao. (Hãy xem xét, hầu hết NHL chính thức làm việc khoảng ba trận một tuần; trọng tài hiện tại Dan O'Rourke đã nói với tôi vào năm 2018 rằng anh ta đốt cháy khoảng 1.000 calo trong một trò chơi .) Đương nhiên, các cựu cầu thủ là những ứng cử viên xuất sắc. [19659002] "Tôi thực sự tin rằng một số quan chức giỏi nhất trên thế giới, dù là nam hay nữ, đang ngồi trên băng ghế ngay trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu chơi khúc côn cầu", Walkom nói. "Một ngày nào đó, nếu họ muốn quay trở lại trò chơi theo cách hấp dẫn họ, thì việc điều hành có thể là một nơi dành cho họ trong trò chơi."

Walkom liên tục tuyển dụng và tìm kiếm tài năng phù hợp; anh ấy thậm chí còn chào sân cho Kendall Coyne Schofield sau khi cô ấy ngạc nhiên trong bản demo trượt băng nhanh nhất của cô ấy tại NHL All-Star Cuối tuần 2019.

NHL đã tạo ra Phơi sáng kết hợp cho sự xúc phạm vào năm 2014, được tổ chức hàng năm tại Buffalo. Nhân viên của Walkom điều hành sự kiện và họ mời các quan chức các cấp (bao gồm cả những người lần đầu tiên thử nó) để thực hiện một loạt các cuộc tập trận trên và ngoài băng – thử nghiệm tương tự NHL đưa các quan chức của mình đi qua.

Năm đầu tiên, có một nữ tham gia. Vài năm sau, có hai. Năm nay, có 11 phụ nữ tham dự. Nhân viên của Walkom đã xác định được bốn vị trí nổi bật – cùng với Gauy và Cooke là Kirsten Walsh và Kendall Hanley, cả hai đều là những người xếp hàng – và chỉ định họ tham gia các giải đấu triển vọng NHL để họ có thể có được đại diện ở cấp độ cao. Cả bốn người đều chơi khúc côn cầu ở trường đại học.

"Đó là một trải nghiệm tuyệt vời," Cooke nói. "Ở đây cuối tuần này, những kẻ ở ngoài đó để chứng tỏ bản thân và kiếm được một vị trí [on the NHL roster]vì vậy mức độ cạnh tranh là thông qua mái nhà."

Walkom nói rằng tất cả những ai đi qua Phơi sáng kết hợp vào cơ sở dữ liệu nhóm tương lai của NHL. "Họ sẽ là những người mà chúng tôi sẽ theo dõi và theo dõi sự phát triển của họ", Walkom nói.

Cooke nói trong năm năm qua đã có một "sự thay đổi mạnh mẽ" trong số lượng phụ nữ quan tâm đến việc điều hành . "Khi tôi chơi ở trường đại học [at Princeton from 2009-13] thực sự không có nhiều phụ nữ tham gia các trò chơi của tôi", cô nói.

Năm ngoái, Cooke và Guay đã hợp tác như một phần của phi hành đoàn toàn nữ đầu tiên làm việc tại Frozen Frozen NCAA. "Tiếp xúc đang phát triển," Guay nói. "Con đường đang được tạo ra như chúng ta nói."

Điều này trùng khớp với sự phát triển toàn diện trong khúc côn cầu của phụ nữ. Cô gái khúc côn cầu là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Theo USA Hockey, đã có kỷ lục 82.808 người chơi khúc côn cầu nữ đã đăng ký trong năm 2018-19, với sự gia tăng ở mọi lứa tuổi, bao gồm một bước nhảy đáng chú ý gần 8% khi đăng ký hàng năm ở độ tuổi 9 đến 10 tuổi phạm vi. Walkom, người có hai con gái chơi khúc côn cầu, cho biết mức độ tài năng đã tăng lên đáng kể

Cả bốn phụ nữ đều tham gia vì họ nói sau khi tốt nghiệp đại học, không có nhiều cơ hội nghề nghiệp và họ muốn tham gia vào trò chơi.

Hanley tốt nghiệp trường SUNY Oswego năm 2009 và được thực tập tại sở thú Dallas. Cô tình cờ ở một sân chơi trong một trò chơi bán tải khi cô gặp một người phụ nữ khác là một quan chức. "Lúc đó tôi đã tự hỏi," Tôi sẽ làm gì với cuộc sống của mình? "" Hanley nói. "Tôi vừa mới chơi xong ở cấp độ cao và tôi không biết phải làm gì với bản thân mình. Tôi đã quen với môi trường đồng đội, môi trường cạnh tranh và tập luyện mỗi ngày, và tôi chỉ lắng nghe cô ấy khi cô ấy nói với tôi tất cả những điều này là gì. Tôi đã yêu nó. Nó giống như chơi. Nó rất khó và bạn muốn cải thiện nó mỗi ngày. "

Welsh tốt nghiệp Đại học Robert Morris vào mùa xuân vừa qua. Cô dự định ở lại Pittsburgh và bắt đầu tìm kiếm việc làm trong ngành dầu khí. Cô đáp xuống hành chính vì tuyển dụng của Walkom. Walkom sống ở Pittsburgh và gọi trợ lý huấn luyện viên của RMU, Logan Bittle, hỏi liệu có bất kỳ cựu cầu thủ tài năng nào có thể quan tâm. "Nếu tôi nhận một công việc trong dầu, đó không phải là một con đường tồi tệ, nhưng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu", Welsh nói. "Trong khúc côn cầu, tôi có 20 năm kinh nghiệm, trượt băng và kiến ​​thức khúc côn cầu."

Tiếng Wales là người duy nhất trong bốn phụ nữ không có kinh nghiệm thi hành trước đó. Tại Triển lãm Kết hợp, cô phải được dạy những điều cơ bản như làm thế nào để thả quả bóng và vị trí cần được định vị. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy sẽ cố gắng theo đuổi sự nghiệp điều hành.

"Tôi không muốn được chọn vì tôi là nữ, tôi muốn được chọn vì tôi có thể điều hành", cô nói. "Khi thi hành án, bạn không cần kích thước và sức mạnh để cạnh tranh với đàn ông. Bạn cần học cách tự hành xử một cách chuyên nghiệp và biết tất cả các quy tắc, và một khi bạn có thể xử lý điều đó, tôi không biết tại sao lại có Bạn sẽ sớm trở thành một nữ quan chức NHL. Tại sao không, bạn biết không? Có rất nhiều ứng cử viên tuyệt vời. "

Hanley cũng vậy, cảm giác như NHL đã gần gũi.

" Có mặt tại những sự kiện này, bạn có thể nói NHL và các giải đấu khác đang mở ra và cho phép cơ hội cho các quan chức tốt nhất – dù họ là đàn ông hay phụ nữ, "Hanley nói. "Rõ ràng NHL sẽ tìm kiếm những quan chức tốt nhất. Nếu đó là một phụ nữ, tôi không nghi ngờ gì họ sẽ đưa ra quyết định đó khi họ tìm thấy người phụ nữ đó và cho cô ấy cơ hội đó. Và tôi chắc chắn sẽ trên chuyến bay, hoặc làm bất cứ điều gì tôi có thể để đến đấu trường, là một phần của trải nghiệm đó và cổ vũ cô ấy. "

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*