Ansu Fati của Barca rời khỏi đội hình U17 của Tây Ban Nha, dành cho đội bóng cao cấp


Julien Laurens của ESPN FC cân nhắc về tác động của Ansu Fati 16 tuổi tại Barcelona cho đến nay với hai bàn thắng trong ba trận đấu đầu tiên.
Đội ngũ của ESPN FC phân tích màn trình diễn của Barcelona, ​​Antoine Griezmann trong chiến thắng 4-0 trước Sevilla.
Steve Nicol cân nhắc về những tin đồn Barcelona có thể cố gắng trao đổi Antoine Griezmann lấy Neymar của PSG.

Ansu Fati đã bị loại khỏi đội tuyển Tây Ban Nha cho World Cup U17 sắp tới ở Brazil và sẽ ở lại Barcelona.

Huấn luyện viên U17 Tây Ban Nha David Gordo tiết lộ vào tháng trước rằng nếu Ansu sẵn sàng để lựa chọn, anh sẽ có mặt Bao gồm trong danh sách.

Tuy nhiên, Gordo đã chỉ định một nhóm 21 người vào thứ Tư mà không có 16 tuổi bao gồm.

Phát biểu vào thứ Tư sau thông báo của đội, giám đốc thể thao đội trẻ Tây Ban Nha Francisco Hernandez nói : "Quyết định mà chúng tôi đã đưa ra, trong trường hợp này do ban quản lý thể thao đưa ra, là để cầu thủ không đến World Cup U17.

" Chúng tôi tin rằng mục tiêu của liên đoàn khi bắt đầu quá trình quốc hữu hóa Ansu là rằng – tại một số điểm – anh ấy có thể có sẵn cho đội tuyển quốc gia chứ không phải cho một đội tuyển quốc gia nhất định.

– Ảo tưởng của ESPN La Liga: Đăng ký ngay!

"Đã thực hiện một phân tích thể thao nói chung, chúng tôi xem xét rằng điều tốt nhất là dành cho chàng trai o ở lại và để có một lựa chọn trong các cuộc gọi vào tháng 11 sắp tới để tham gia vào một hạng mục cao hơn. Để điều đó xảy ra, anh ấy không thể đến World Cup.

"Mục đích của chúng tôi là Ansu có sẵn để lựa chọn và một ngày nào đó anh ấy có thể ra mắt với đội bóng cao cấp, là một phần và có một đóng vai trò trong đội hình cao cấp. "

Huấn luyện viên Tây Ban Nha Robert Moreno cho biết tuần trước ông đã cân nhắc việc gọi Ansu cho vòng loại Euro 2020 sắp tới tại Na Uy và Thụy Điển.

Tuy nhiên, Ansu đã bị loại khỏi cả đội U21 Tây Ban Nha và đội ngũ cao cấp vì lý do quan liêu. Guinea-Bissau sinh ra gần đây đã có quốc tịch Tây Ban Nha sau 10 năm ở nước này, nhưng các tài liệu gia đình mà FIFA yêu cầu để cầu thủ đủ điều kiện chơi cho Tây Ban Nha vẫn còn thiếu.

"Chúng tôi đã trình bày trong tuần này các tài liệu cuối cùng mà FIFA đã yêu cầu và tôi nghĩ rằng chúng ta sắp hoàn thành nó, "Hernandez nói. "Bộ phận pháp lý của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để có đủ điều kiện này."

Việc Ansu bị loại khỏi World Cup U17 Tây Ban Nha là tin tốt cho huấn luyện viên Barca Ernesto Valverde, người nói rằng đó sẽ là một "thất bại" cho câu lạc bộ xứ Catalan bao gồm như anh ấy đã bỏ lỡ tới bảy trận, bao gồm cả Clasico trong trận đấu với Real Madrid vào ngày 26 tháng Mười.

Ansu trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Barca ở La Liga vào tháng 8 trước Osasuna và cầu thủ trẻ nhất từng tham gia Ra mắt trong một cuộc thi của UEFA với Borussia Dortmund vào tháng trước.

Gordo, trong khi đó, nói rằng anh ấy hài lòng với lựa chọn của mình.

"Tôi rất vui mừng với danh sách mà chúng tôi đã chọn", ông nói. "Chúng tôi cho rằng Ansu phải cạnh tranh trong các đội tuyển quốc gia ưu việt."

.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*