17 Tháng Một, 2021

Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo ấn tượng với “người không phổi”

Theo cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo, HLV thể lực Willander Fonseca, tuyển thủ Trọng Hoàng có năng lượng để trở thành một cầu thủ đẳng cấp vươn tầm ra khỏi Việt Nam.

Bắt đầu gắn bó với bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2018 sau khi ông Bae Ji Won chia tay bóng đá Việt Nam, HLV thể lực Willander Fonseca cũng chỉ gắn bó với bóng đá Việt Nam trong khoảng 3 tháng trước khi phải nói lời chia tay vì lịch học của ông.

Dù chỉ gắn bó trong quãng thời gian ngắn, song HLV thể lực người Brazil này tỏ ra rất am hiểu về bóng đá Việt Nam. Khi được hỏi ấn tượng với cầu thủ nào nhất tại Việt Nam, ông ngay lập tức chỉ tên Trọng Hoàng.

Chia sẻ với Bongdaplus, cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi ấn tượng nhất với Trọng Hoàng. Anh ấy là mẫu cầu thủ sinh ra để chơi bóng đỉnh cao. Anh ấy có một thứ năng lượng trong cơ thể đủ để biến anh ấy trở thành một cầu thủ đẳng cấp vượt tầm giới hạn Việt Nam.”

VCK Asian Cup 2019 là chiến dịch đầu tiên và cũng là cuối cùng mà HLV Fonseca có dịp đi cùng với bóng đá Việt Nam. Kể lại kỷ niệm với cầu thủ xứ Nghệ, HLV Fonseca tiết lộ: “Lúc tôi đến, Trọng Hoàng đang chấn thương dây chằng. Bác sỹ nói với tôi rằng anh ấy không thể thi đấu. Và việc của tôi là phải làm thế nào để Trọng Hoàng chơi được ở Asian Cup. Và chúng tôi đã vạch ra một chương trình tập luyện khoảng 1 tuần cho anh ấy.

Tôi vừa chữa trị, tập luyện bằng liệu pháp vật lý đến tâm lý. Rồi ngày cuối trước khi trận đấu gặp Iraq, tôi hỏi Hoàng: “Cậu đá được bao nhiêu phút?”. Anh ấy nói: “Khoảng 60 phút”. Và rồi, cậu ấy chơi cả trận. Thậm chí, Hoàng còn thi đấu với đẳng cấp rất cao. Cậu ấy có một bộ gen di truyền vượt tầm Việt Nam. Sau này, tôi cũng hoàn toàn không bất ngờ khi Trọng Hoàng có mặt ở SEA Games và giúp Việt Nam có huy chương Vàng.”

Trọng Hoàng đã góp công lớn vào thành tích lọt đến tứ kết Asian Cup 2019 và sau này là tấm huy chương vàng lịch sử tại SEA Games 30 vào cuối năm. 

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV thể lực Fonseca tiếp tục tham gia khóa đào tạo HLV bằng A của AFC.

Nguồn: Bongda24h